Tổ yến biển đông thượng hạng loại 30gr
Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, hình võng tròn, trắng đục, có độ bóng ánh kim. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
Thông tin chi tiết sản phẩm:
-Xuất xứ: Việt Nam
- Phân nhóm: Bạch yến
- Phân loại : Thượng hạng
- Trọng lượng : 30gr
- Bộ sản phẩm: + 30gr yến làm sạch
+ Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp
- Đặc trưng : Sạch lông, màu trắng đục,tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.
- Mùi : tanh nhẹ mùi biển
Thành phần dinh dưỡng : 100% tổ yến thiên nhiên nguyên chất đã qua sơ chế
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |||
STT | TÊN CHỈ TIÊU | ĐƠN VỊ | MỨC CÔNG BỐ |
1 | Protein | % | 56,9 |
2 | Carbohyrate | % | 14,9 |
3 | Độ ẩm | % | 16,1 |
4 | Lysine | % | 2,76 |
Đặc điểm :
Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.
- Tổ yến đã được xử lý sạch, tổ to dày, hình võng tròn.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
Quy trình sơ chế và cách dùng:
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 1 - 1,5 giờ
Bước 2: Dùng nhíp lặt lại lông măng.
Bước 3: Cho yến vào ray và xả lại nước lạnh cho thật sạch.
Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.
Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.
Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Cho tổ yến đã ráo nước vào chưng cách thủy 10 phút, sau đó thêm nước lọc hoặc nước dừa với đường phèn đã nấu tan vào chén, chưng tiếp 25 phút, khi sợi yến nở đều tách sợi, giòn hoặc mềm, có mùi thơm là ăn được. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
Những đặc điểm nổi bật của yến sào Biển Đông:
- Tổ yến thật nguyên chất 100%.
- Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
- Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
- Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
- Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.
Cách bảo quản yến sào:
- Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
- Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
- Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
- Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 24 tháng, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.
Cách dùng tổ yến mang lại hiệu quả cao nhất
- Dùng tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên dùng vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
- Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
- Đối với người bị cao huyết áp, nên dùng tổ yến sào lúc đói, tránh để lạnh bụng gây khó chịu. Riêng với bệnh nhân tiểu đường, khi chưng yến bạn không nên cho nhiều đường phèn để tránh làm lượng đường trong máu tăng cao.