Nguyên yến là tổ yến nguyên chất hay còn gọi là tổ yến thô 100%, là loại tổ yến thô vừa được hái xuống, được phơi hoặc sấy khô. Tổ yến nguyên tổ vẩn còn ở dạng thô, chưa được gia công hay bất kỳ một thao tác sơ chế, chế biến nào khác.
Thông tin chi tiết sản phẩm:
- Phân nhóm: nguyên yến
- Phân loại : Thượng hạng
- Trọng lượng : 100gr
- Bộ sản phẩm: + 100gr
+ Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp
- Đặc trưng : chưa sạch lông, màu trắng nguyên thủy, tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.
- Mùi : tanh nhẹ mùi biển
Thành phần dinh dưỡng yến nguyên yến:
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |||
STT | TÊN CHỈ TIÊU | ĐƠN VỊ | MỨC CÔNG BỐ |
1 | Protein | % | 56,9 |
2 | Carbohyrate | % | 14,9 |
3 | Độ ẩm | % | 16,1 |
4 | Valine | % | 3,72 |
Đặc điểm nguyên yến :
Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, rồi được những người thợ đưa vô máy sấy lạnh.
- Tổ yến thô, tổ to dày, hình võng tròn.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Giá thành thấp hơn so với yến sơ chế.
Quy trình sơ chế yến nguyên yến :
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 2 - 2,5 tiếng.
Bước 2: Dùng nhíp gấp rửa từng ít một cho thật sạch lông chim và tạp chất.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây.
Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.
Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.
Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
Cách bảo quản yến nguyên yến :
Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp.
- Tổ yến thật nguyên chất 100%.
- Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
- Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
- Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
- Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.