YẾN BIỂN ĐÔNG TINH CHẾ 5GR

Mã sản phẩm :B.TC-5
  • Tổ yến thật nguyên chất 100%.
  • Tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều, trọng lượng >10gr/tổ.
  • Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
  • Được tiệt trùng bằng đèn cực tím trước khi đóng hộp.
  • Tặng kèm 1 hộp đường phèn cao cấp.
320,000 đ
-
+
Chia sẻ :

Yến Bạc tinh chế là tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, hình võng tròn, trắng đục, có độ bóng ánh kim. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Thông tin chi tiết sản phẩm: 

- Phân nhóm: yến tinh chế

- Phân loại : Thường

- Trọng lượng : 5gr (10 miếng/ hộp)

- Bộ sản phẩm:  + 5gr yến làm sạch

                           + Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp

- Đặc trưng : Sạch lông, màu trắng đục,tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.

- Mùi : tanh nhẹ mùi biển

Thành phần dinh dưỡng yến tinh chế :

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
STT TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ MỨC CÔNG BỐ
1 Protein % 56,9
2 Carbohyrate % 14,9
3 Độ ẩm % 16,1
4 Glycine % 2,18

Đặc điểm yến tinh chế : 

Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.

  • Tổ yến đã được xử lý sạch, tổ to dày, hình võng tròn.
  • Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
  • Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
  • Giá thành thấp hơn so với yến sơ chế.

Quy trình sơ chế yến tinh chế:

 Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 15 - 20 phút

 Bước 2: Dùng nhíp gấp rửa từng ít một cho thật sạch lông chim và tạp chất.

 Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây.

 Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.

 Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.

Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.

Những đặc điểm nổi bật của yến sào Biển Đông:

  • Tổ yến thật nguyên chất 100%.
  • Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
  • Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
  • Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
  • Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.

Cách bảo quản yến tinh chế:

  • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
  • Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
  • Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
  • Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 2 năm, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.

Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành tính. Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Trong bài viết này, Yến Sào Biển Đông sẽ gửi đến bạn đọc cách chế biến một số món ngon dễ làm & cách bảo quản tổ yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào nhé:

Cách xử lý tổ Yến trước khi chế biến:

LOẠI YẾN SÀO THỜI GIAN NGÂM NỞ THỜI GIAN CHƯNG YẾN
Yến sào trắng tươi Bảo quản ngăn đá, không ngâm 15-20 phút
Yến Sào trắng tinh chế 15-20 phút 15-25 phút
Yến Sào trắng Rút Lông 30-40 phút 20-25 phút

I. Một số món ngon từ tổ Yến dễ chế biến nhất: 

1. Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe, điều trị và phòng ngừa chứng mất ngủ hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến thô Yến Sào Biển Đông
  • Hạt sen Huế
  • Đường phèn
  • Đậu xanh
  • Gừng tươi

Sơ chế:

  • Tổ yến thô: Ngâm khoảng 60 phút cho tổ yến mềm và nở đều. Dùng bàn chải chà sạch bề mặt tổ yến, tách rã tổ yến. Dùng nhíp gấp các sợi lông con trên tổ yến cho đến khi sạch. Dùng tay vắt ráo nước và tách nhuyễn sợi yến.
  • Đậu xanh: Với đậu đã bóc vỏ, ngâm 30 phút trong nước lạnh. Với đậu chưa bóc vỏ, nên đập vỡ hạt đậu; ngâm đậu trong nước nóng khoảng 30 phút để vỏ đậu xanh bong ra. Sau đó đãi sạch đỗ, bỏ vỏ, lọc lấy ruột vàng
  • Gừng tươi: Gọt vỏ, sau đó giã nhỏ.

Tổ yến phải được làm sạch lông trước khi chế biến

Chế biến chè tổ yến hạt sen

  • Tổ yến sau khi ngâm, chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút.
  • Hạt sen với đậu xanh cho vào nồi, thêm nước. Hầm cho đến khi hạt sen chín nhừ.
  • Cho tổ yến đã chưng vào hầm tiếp 20 phút. Cho thêm gừng tươi đã giã nát vào trộn đều.
  • Cuối cùng, cho thêm đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức.

2. Yến chưng sữa tươi.

Chuẩn bị: Yến sào 2-5gr khô vừa ăn ngâm cho yến nở, 100-250 ml sữa tươi không đường, đường phèn; thố chưng yến

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

3. Yến chưng Táo Hàn & Hạt chia:

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: Cho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

II. Hướng dẫn bảo quản tổ yến

  • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
  • Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
  • Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
  • Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 3 năm, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.