Câu hỏi thường gặp

Yến Sào được cả Đông y và Tây Y đánh giá là một trong những thực phẩm bổ sung cực kỳ bổ dưỡng. Trong quá trình sử dụng Tổ Yến thì khâu sơ chế và bảo quản là vô cùng quan trọng.

Yến Sào Biển Đông hướng dẫn bạn cách sơ chế yến sào theo các bước như sau:

 Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bản hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới).

 Bước 2: Dùng nhíp gấp rửa từng ít một cho thật sạch lông chim và tạp chất.

 Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây.

 Bước 4:  Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.

 Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.

LOẠI TỔ

THỜI GIAN NGÂM NỞ

THỜI GIAN CHƯNG

YẾN TINH CHẾ

15-25 PHÚT

20-25 PHÚT

YẾN SƠ CHẾ

1-1.5 GIỜ

30-35 PHÚT

YẾN THÔ

1-2 GIỜ

40-45 PHÚT

Lưu ý: Tổ yến càng trắng càng mới có thời gian ngâm nở càng ít và ngược lại

Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.

Bên cạnh việc sơ chế đúng cách thì cách bảo quản tổ yến cũng quan trọng không kém:

- Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp.

- Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

- Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến ngoài nước sạch nhiều người dùng rượu, dầu ăn..để tẩy rửa. Điều này không cần thiết và cũng làm yến mất chất hoặc mất mùi vị.Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

- Không nên nấu yến trực tiếp sẽ làm mất đi các dưỡng chất axit amin thiết yếu.

Trên đây  là tất cả các chia sẻ của yến sào Biển Đông. Hy vọng mọi người đã biết “Cách sơ chế và bảo quản tổ yến” Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được yến sào Biển Đông tư vấn miễn phí nhé !!!

Ngày nay yến sào là món thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng để bồi bổ sức khỏe. Tổ yến là thực phẩm quý được tạo thành từ nước dãi của con chim yến. Chúng rất giàu protein, acid amin và nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng Yến Sào Biển Đông điểm qua những thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến và lợi ích mà nó mang lại nhé.

** THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG TỔ YẾN: 

1.ACID SIALIC: có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch.

2.ASPARTIC ACID: giúp xây dựng hệ miễn dịch bằng cách sản sinh ra glolutin miễn dịch và kháng thể. 3.GLUTAMIC ACID:giúp cơ thể chống mệt mỏi, suy nhược thể lực và tinh thần do làm việc quá độ trong thời gian dưỡng bệnh.

4.SELEN: chất chống oxy hóa vô hiệu hóa các gốc tự do, làm giảm độc tính các kim loại độc, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

5.TRYTOPHAN: Ở bé sơ sinh,trytophan và các chất chuyển hóa rất cần cho sự trưởng thành của não và cho sự phát triển quá trình điều hòa tâm thần.

6.ISOLEUCINE: giúp phục hồi sức khỏe, điều tiết đường trong máu hỗ trợ quá trình hình thành và đông máu, hỗ trợ hình thành hemoglobin và đông máu

7.THREONINE:hỗ trự hình thành collagen và elastin- hai chất liên kết tế bào trong cơ thể. Ngoài ra nó rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

8.GLICINE: giảm nguy cơ tiền kinh vật và sinh sớm bé nhẹ cân.

9.CANXI: đóng vai trò quan trọng trong việc làm chắc xương, sụn, răng.

10.LYSINE:tăng khả năng hấp thụ canxi,giúp xương chắc khỏe duy trì trạng thái cân bằng nitơ có trong cơ thể, tránh giãn cơ, mệt mỏi, giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể.

11.KẼM: giúp xương chắc khỏe hơn, cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường sức khỏe sinh lý.

12.GLUCOSAMINE: giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase (thành phần gây phá hủy sụn khớp). Từ đó, nó giúp các sụn khớp khỏe mạnh rất tốt cho người già.

13.FRUCTOSE ĐƯỜNG có thể tự vào các tế bào để tạo ra năng lượng mà không cần insulin như glucose .Giúp các bệnh nhân suy nhược đảm bảo năng lượng.

14.MAGIE: tăng cường chức năng và phòng chống các bệnh về tim mạch, làm dịu hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng đau đầu giúp điều hòa hệ cơ.

15.MAGAN: có vai trò trong phòng chống rét và bảo vệ tim mạch.

16.CROM: giúp ổn định lượng đường trong máu tác động tích cực đến thị giác góp phần vào sự phát triển của thai nhi.

17.PHENILALANINE: có chức năng bồi bổ cho não tăng cường trí nhớ,tác động đến bộ não, tạo ra vitamin D nuôi dưỡng làn da.

18.VALINE: phục hồi nhanh chấn thương trong tập luyện thể thao.

19.L-ARGININE là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông, cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục.

** LỢI ÍCH TỔ YẾN MANG LẠI :

Theo đông y tổ yến vị ngọt tính bình, bổ phế, vị và thận, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa.

Theo tây y các nhà khoa học đã chứng tỏ Tổ Yến rất có lợi cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu này thì tổ yến có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phục hồi nhanh, kích thích sinh trưởng cho tế bào giúp hệ cơ xương chắc khỏe, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, tăng tuần hoàn máu, trẻ hóa làn da,chống lão hóa. Đối với trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy Tổ Yến giúp hạn chế mức độ sụt cân, phục hồi sức khỏe nhanh, ổn định các chỉ tiêu huyết học.

Ngoài ra tùy từng đối tượng mà tổ yến sẽ có những lợi ích khác nhau:

  1.Đối với phụ nữ: dưỡng chất threonine hình thành nên elastine và collagen, hai hợp chất có tác dụng tích cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hóa.

   2.Đối với trẻ em: nhờ hàm lượng 50 đến 55% protein cần thiết cho quá trình tăng trưởng, tổ yến giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ. Ngoài ra các thành phần axitsialic, axitaspartic,phenilalanine, lysine,trytrophan… có trong yến còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, trí não và kích thích hệ tiêu hóa.

   3.Đối với phụ nữ có thai: giảm nguy cơ tiền kinh vật và sinh sớm bé nhẹ cân. Ở bé sơ sinh, trytophan và các chất chuyển hóa rất cần cho sự trưởng thành của não và cho sự phát triển quá trình điều hòa tâm thần. Tuy nhiên không nên dùng yến trong 3 tháng đầu.

  4.Đối với nam giới: thành phần L-arginine có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông, nó giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục, chống trầm cảm, giảm căng thẳng.

  5.Đối với người già: các axit amin thiết yếu có trong tổ yến giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần, làm chậm lão hóa tăng tuổi thọ.

  6.Đối với bệnh nhân cần hồi phục sau bệnh: các axit amin và khoáng chất có vai trò hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hình thành các tế bào mới giúp bệnh nhân nhanh phục hồi.

Yến Sào Biển Đông mong rằng với những thông tin ở trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các chất dinh dưỡng cũng như lợi ích mà tổ yến mang lại. 

Sản phẩm YẾN SÀO BIỂN ĐÔNG - EAST SEA NEST được sơ chế  từ  nguồn Yến sào Việt Nam nguyên chất 100%  và chế biến sản xuất với quy trình khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng nhằm bảo toàn trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá của tổ yến Việt Nam.

Khách hàng nên chọn sản phẩm của Yến Sào Biển Đông vì:

=> SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA KỸ LƯỠNG THEO ĐÚNG TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ:

* HACCP: Hazard Analysis and Critical Control Points, Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

* GMP: Good Manufacturing Practice là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất

ISO 22000: Food safety management systems - Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm) là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm.

=> QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÉP KÍN VÀ NGHIÊM NGẶT:

Sản phẩm Yến Sào Biển Đông - East Sea Nest được sơ chế từ nguồn yến sào Việt Nam nguyên chất 100% và chế biến sản xuất với quy trình khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm, đảm bảo giữ được trọn vẹn tinh chất của yến sào sau khi sơ chế. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Chúng tôi hy vọng với sự nổ lực và phát triển không ngừng Yến Sào Biển Đông - East Sea Nest sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng về chất lượng sản phẩm từ nguồn dinh dưỡng quý giá này. Bạn sẽ thực sự an tâm khi mua dùng cho người thân và gia đình

Chọc lọc và kiểm định nguyên liệu

Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt về dinh dưỡng và vi sinh trước khi đưa vào sơ chế

Chế biến

Tổ yến được sơ chế sạch hoàn toàn bằng tay bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, không sử dụng chất phụ gia, bảo toàn 100% giá trị dưỡng chất và độ nguyên chất của tổ yến.

Kiểm định

Sản phẩm được sơ chế và xử lý nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn HACCP, GMP, ISO 2200. Đảm bảo 100% yến sạch nguyên chất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đóng gói và lưu kho

Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
Hệ thống lưu kho hiện đại, đúng tiêu chuẩn.

=> CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, UY TÍN:

* Tổ yến thật nguyên chất 100%

* Chế biến bởi đôi bàn tay chuyên nghiệp của nghệ nhân yến sào.

* Bảo quản theo tiêu chuẩn cao

* Tổ yến có nguồn gốc rõ ràng

* Không sử dụng hóa chất, chất bảo quản

* Kiểm soát, loại trừ tạp chất nguy hại

* Hoàn tiền 200% nếu phát hiện và chứng minh sản phẩm có chất độn, chất tạo màu và chất bảo quản.