Tổ yến tinh chế 50gr

Mã sản phẩm :B.TC-50
  • Tổ yến thật nguyên chất 100%.
  • Tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều, trọng lượng 50gr
  • Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
  • Được tiệt trùng bằng đèn cực tím trước khi đóng hộp.
  • Tặng kèm 1 hộp đường phèn cao cấp.

2,890,000 đ
-
+
Chia sẻ :

Tổ yến tinh chế loại 50gr

Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, hình võng tròn, trắng đục, có độ bóng ánh kim. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Thông tin chi tiết sản phẩm: 

-Xuất xứ: Việt Nam

- Phân nhóm: Bạch yến

- Phân loại : Tinh chế

- Trọng lượng : 50gr

- Bộ sản phẩm:  + 50gr yến làm sạch

                           + Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp

- Đặc trưng : Sạch lông, màu trắng đục,tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.

- Mùi : tanh nhẹ mùi biển

Thành phần dinh dưỡng : 100% tổ yến thiên nhiên nguyên chất đã qua sơ chế

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
STT TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ MỨC CÔNG BỐ
1 Protein % 56,9
2 Carbohyrate % 14,9
3 Độ ẩm % 16,1
4 Lysine % 1,34

Đặc điểm  : 

Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.

  • Tổ yến đã được xử lý sạch, tổ to dày, hình võng tròn.
  • Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
  • Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Quy trình sơ chế và cách dùng:

 Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 20 - 25 phút

 Bước 2: Dùng nhíp lặt lại lông măng.

 Bước 3: Cho yến vào ray và xả lại nước lạnh cho thật sạch.

 Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.

 Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.

Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Cho tổ yến đã ráo nước vào chưng cách thủy 10 phút, sau đó thêm nước lọc hoặc nước dừa với đường phèn đã nấu tan vào chén, chưng tiếp 15 phút, khi sợi yến nở đều tách sợi, giòn hoặc mềm, có mùi thơm là ăn được. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.

Những đặc điểm nổi bật của yến sào Biển Đông:

  • Tổ yến thật nguyên chất 100%.
  • Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
  • Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
  • Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
  • Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.

Cách bảo quản yến sào:

  • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
  • Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
  • Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
  • Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 24 tháng, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.

Cách dùng tổ yến mang lại hiệu quả cao nhất

  • Dùng tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên dùng vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
  • Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
  • Đối với người bị cao huyết áp, nên dùng tổ yến sào lúc đói, tránh để lạnh bụng gây khó chịu. Riêng với bệnh nhân tiểu đường, khi chưng yến bạn không nên cho nhiều đường phèn để tránh làm lượng đường trong máu tăng cao.

 

 

 

Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành tính. Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Trong bài viết này, Yến Sào Biển Đông sẽ gửi đến bạn đọc cách chế biến một số món ngon dễ làm & cách bảo quản tổ yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào nhé:

Cách xử lý tổ Yến trước khi chế biến:

LOẠI YẾN SÀO THỜI GIAN NGÂM NỞ THỜI GIAN CHƯNG YẾN
Yến sào trắng tươi Bảo quản ngăn đá, không ngâm 15-20 phút
Yến Sào trắng tinh chế 15-20 phút 15-25 phút
Yến Sào trắng Rút Lông 30-40 phút 20-25 phút

I. Một số món ngon từ tổ Yến dễ chế biến nhất: 

1. Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe, điều trị và phòng ngừa chứng mất ngủ hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến thô Yến Sào Biển Đông
  • Hạt sen Huế
  • Đường phèn
  • Đậu xanh
  • Gừng tươi

Sơ chế:

  • Tổ yến thô: Ngâm khoảng 60 phút cho tổ yến mềm và nở đều. Dùng bàn chải chà sạch bề mặt tổ yến, tách rã tổ yến. Dùng nhíp gấp các sợi lông con trên tổ yến cho đến khi sạch. Dùng tay vắt ráo nước và tách nhuyễn sợi yến.
  • Đậu xanh: Với đậu đã bóc vỏ, ngâm 30 phút trong nước lạnh. Với đậu chưa bóc vỏ, nên đập vỡ hạt đậu; ngâm đậu trong nước nóng khoảng 30 phút để vỏ đậu xanh bong ra. Sau đó đãi sạch đỗ, bỏ vỏ, lọc lấy ruột vàng
  • Gừng tươi: Gọt vỏ, sau đó giã nhỏ.

Tổ yến phải được làm sạch lông trước khi chế biến

Chế biến chè tổ yến hạt sen

  • Tổ yến sau khi ngâm, chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút.
  • Hạt sen với đậu xanh cho vào nồi, thêm nước. Hầm cho đến khi hạt sen chín nhừ.
  • Cho tổ yến đã chưng vào hầm tiếp 20 phút. Cho thêm gừng tươi đã giã nát vào trộn đều.
  • Cuối cùng, cho thêm đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức.

2. Yến chưng sữa tươi.

Chuẩn bị: Yến sào 2-5gr khô vừa ăn ngâm cho yến nở, 100-250 ml sữa tươi không đường, đường phèn; thố chưng yến

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

3. Yến chưng Táo Hàn & Hạt chia:

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: Cho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

II. Hướng dẫn bảo quản tổ yến

  • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
  • Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
  • Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
  • Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 3 năm, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.
Có thể bạn quan tâm