Nước yến Biển Đông - Vị nguyên bản - Hộp 6 lon

Mã sản phẩm :

Nước yến Vị Nguyên Bản - Bird's Nest Drink - sản phẩm từ Yến Sào Biển Đông

Thể Tích: 190 ml

Quy cách: Hộp 6 lon 

58,000 đ
-
+
Chia sẻ :

Nước yến sào Biển Đông - East Sea Nest Là thức uống bổ dưỡng tiện lợi, có chứa yến thật, hoàn toàn thiên nhiên với hàm lượng Tổ Yến vượt trội.

Công dụng của Nước yến sào East Sea Nest

Bồi bổ, tăng cường sức khỏe

Ổn định hệ tiêu hóa

Điều hòa huyết áp cũng như nhịp tim

Tăng cường trí não

Tăng cường sinh lý

Chống lão hóa và đẹp da

Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành tính. Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Trong bài viết này, Yến Sào Biển Đông sẽ gửi đến bạn đọc cách chế biến một số món ngon dễ làm & cách bảo quản tổ yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào nhé:

Cách xử lý tổ Yến trước khi chế biến:

LOẠI YẾN SÀO THỜI GIAN NGÂM NỞ THỜI GIAN CHƯNG YẾN
Yến sào trắng tươi Bảo quản ngăn đá, không ngâm 15-20 phút
Yến Sào trắng tinh chế 15-20 phút 15-25 phút
Yến Sào trắng Rút Lông 30-40 phút 20-25 phút

I. Một số món ngon từ tổ Yến dễ chế biến nhất: 

1. Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe, điều trị và phòng ngừa chứng mất ngủ hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến thô Yến Sào Biển Đông
  • Hạt sen Huế
  • Đường phèn
  • Đậu xanh
  • Gừng tươi

Sơ chế:

  • Tổ yến thô: Ngâm khoảng 60 phút cho tổ yến mềm và nở đều. Dùng bàn chải chà sạch bề mặt tổ yến, tách rã tổ yến. Dùng nhíp gấp các sợi lông con trên tổ yến cho đến khi sạch. Dùng tay vắt ráo nước và tách nhuyễn sợi yến.
  • Đậu xanh: Với đậu đã bóc vỏ, ngâm 30 phút trong nước lạnh. Với đậu chưa bóc vỏ, nên đập vỡ hạt đậu; ngâm đậu trong nước nóng khoảng 30 phút để vỏ đậu xanh bong ra. Sau đó đãi sạch đỗ, bỏ vỏ, lọc lấy ruột vàng
  • Gừng tươi: Gọt vỏ, sau đó giã nhỏ.

Tổ yến phải được làm sạch lông trước khi chế biến

Chế biến chè tổ yến hạt sen

  • Tổ yến sau khi ngâm, chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút.
  • Hạt sen với đậu xanh cho vào nồi, thêm nước. Hầm cho đến khi hạt sen chín nhừ.
  • Cho tổ yến đã chưng vào hầm tiếp 20 phút. Cho thêm gừng tươi đã giã nát vào trộn đều.
  • Cuối cùng, cho thêm đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức.

2. Yến chưng sữa tươi.

Chuẩn bị: Yến sào 2-5gr khô vừa ăn ngâm cho yến nở, 100-250 ml sữa tươi không đường, đường phèn; thố chưng yến

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

3. Yến chưng Táo Hàn & Hạt chia:

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: Cho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

II. Hướng dẫn bảo quản tổ yến

  • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
  • Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
  • Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
  • Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 3 năm, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.