Hồng Yến sơ chế là loại yến chất lượng nhất, từ tổ yến thô sử dụng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch lông. Tổ yến sơ chế màu cam, không lẫn lông và tap chất. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến mịn và bóng.
Thông tin chi tiết sản phẩm:
- Phân nhóm: yến sơ chế
- Phân loại : Thường
- Trọng lượng : 50gr (10 miếng/ hộp)
- Bộ sản phẩm: + 50gr yến làm sạch
+ Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp
- Đặc trưng : đã sạch lông, màu cam , tổ mỏng, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.
- Mùi : tanh nhẹ mùi biển
Thành phần dinh dưỡng Hồng yến sơ chế:
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |||
STT | TÊN CHỈ TIÊU | ĐƠN VỊ | MỨC CÔNG BỐ |
1 | Protein | % | 56,9 |
2 | Carbohyrate | % | 14,9 |
3 | Độ ẩm | % | 16,1 |
4 | Proline | % | 4,23 |
Đặc điểm yến sơ chế :
Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.
- Tổ yến mỏng, hình võng tròn.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Giá thành hơi cao hơn so với yến thô và yến tinh chế.
Quy trình sơ chế yến sơ chế :
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 1 - 1,5 giờ.
Bước 2: Dùng nhíp gấp rửa từng ít một cho thật sạch lông chim và tạp chất.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây.
Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.
Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.
Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
Cách bảo quản yến sơ chế :
Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp.
- Tổ yến thật nguyên chất 100%.
- Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
- Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
- Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
- Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.