Yến Bạc tinh chế là tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, hình võng tròn, trắng đục, có độ bóng ánh kim. Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
Thông tin chi tiết sản phẩm:
- Phân nhóm: yến tinh chế
- Phân loại : Thường
- Trọng lượng : 5gr (10 miếng/ hộp)
- Bộ sản phẩm: + 5gr yến làm sạch
+ Tặng 1 hộp đường phèn cao cấp
- Đặc trưng : Sạch lông, màu trắng đục,tổ to dày, hình võng tròn, nguyên vẹn chân và bụng, sợi nhiều.
- Mùi : tanh nhẹ mùi biển
Thành phần dinh dưỡng yến tinh chế :
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |||
STT | TÊN CHỈ TIÊU | ĐƠN VỊ | MỨC CÔNG BỐ |
1 | Protein | % | 56,9 |
2 | Carbohyrate | % | 14,9 |
3 | Độ ẩm | % | 16,1 |
4 | Glycine | % | 2,18 |
Đặc điểm yến tinh chế :
Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.
- Tổ yến đã được xử lý sạch, tổ to dày, hình võng tròn.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
- Giá thành thấp hơn so với yến sơ chế.
Quy trình sơ chế yến tinh chế:
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước sạch với thời gian 15 - 20 phút
Bước 2: Dùng nhíp gấp rửa từng ít một cho thật sạch lông chim và tạp chất.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây.
Bước 4: Đặt rây vào thau nước dùng muỗng khuấy nhẹ nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.
Bước 5: Thay nước nhiều lần đến khi tổ yến sạch vớt tổ yến ra để ráo nước.
Cách tốt nhất để chế biến Tổ Yến là chưng cách thủy sẽ giữ được các chất của Tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cất thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Luôn để lửa nhỏ, khi chưng cất để ngập nước tổ, có thể thêm nước hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
Những đặc điểm nổi bật của yến sào Biển Đông:
- Tổ yến thật nguyên chất 100%.
- Quy trình đóng gói nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và vi sinh.
- Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
- Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
- Đóng gói sang trọng, đẳng cấp.
Cách bảo quản yến tinh chế:
- Bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo.
- Tránh cất giữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin.
- Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm gây ra nấm mốc cho tổ yến.
- Tất cả sản phẩm yến sào chưa qua chế biến của Yến Sào Biển Đông đều đạt chứng nhận chất lượng kiểm định và VSATTP có tem mác đảm bảo với thời gian bảo quản 2 năm, tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro do quá trình bảo quản của quý khách, chúng tôi khuyến cáo không nên để quá lâu.