Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA

Lễ Thất Tịch đã sắp tới, nếu vẫn chưa có ai kề cạnh thì hãy để Yến sào Biển Đông gợi ý cho bạn 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn giải ngay vận ế, biết đâu niềm vui sẽ tìm đến. Cùng chuyên mục Mẹo vafp bếp tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Bánh bao nhân đậu đỏ

Ngoài nhân đâu xanh hay nhân khoai môn  quen thuộc, nay bạn đã có thể biến tấu chiếc bánh bao của mình với nhân đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém.

Với lớp bánh bao mềm bên ngoài, phần nhân đậu đỏ được bọc lấy bên trong có vị ngọt dịu, béo nhẹ và bùi bùi rất hấp dẫn. Chiếc bánh bao nhân đậu nóng hổi, thơm ngon khiến bạn ăn hoài mà chẳng thấy ngán.

Bánh bao nhân đậu đỏ

2. Bánh trung thu nhân đậu đỏ

Với sự kết hợp hài hoà của trà xanh và đậu đỏ, những chiếc bánh trung thu lại càng được tăng thêm vị ngon và hấp dẫn. Khiến bạn ăn một miếng là muốn ăn liền miếng thứ hai.

Bánh trung thu với lớp vỏ trà xanh thơm nức, đắng nhẹ và không quá ngấy, hơn nữa, phần nhân đậu đỏ bên trong có vị ngọt, bùi và thơm không kém. Đây chắc hẳn là một chiếc bánh rất đáng để bạn thực hiện, chiêu đãi cả nhà đó!

3. Bánh mochi nhân đậu đỏ

Những bánh mochi luôn được yêu thích bởi độ mềm, dẻo hấp dẫn, hơn nữa, bánh mochi với nhân đậu đỏ chắc chắn sẽ càng khiến bạn phải thích món bánh này nhiều hơn đó!

Bánh mochi với lớp bột nếp dẻo bên ngoài, bên trong là nhân đậu đỏ được giã nhuyễn, có vị ngọt thanh, không quá ngấy, rất bắt vị. Bánh ngon nhất khi ăn lạnh, cắn một miếng ngập răng, đậu đỏ tan trong miệng thì còn gì bằng.

Bánh mochi nhân đậu đỏ

4. Bánh cá nhân đậu đỏ

Là một món bánh truyền thống của Nhật Bản, bánh cá nhân đậu đỏ taiyaki không chỉ ngon khi ăn nóng mà còn rất thơm, mát, hấp dẫn khi ăn lạnh đó nha!

Bánh cá thành phẩm có hình dáng đáng yêu, lớp vỏ mềm và dai nhẹ, thơm mùi sữa. Bên trong bánh là nhân đậu đỏ ngọt dịu, bùi bùi rất hoà quyện với lớp vỏ bên ngoài tạo thành món bánh cá ngon phải biết đó nha!

Bánh cá nhân đậu đỏ

5. Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Không chỉ có Tết trung thu, những chiếc bánh nhân dẻo đậu đỏ cũng rất được ưa chuộng vào ngày lễ Thất Tịch bởi hương vị thơm ngon chẳng lẫn đi đâu được.

Món bánh này luôn được yêu thích vì hương thơm của nước hoa bưởi, nhân đậu đỏ lại được sên kỹ đến khi mềm, dẻo vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh đẹp mắt có vị ngọt, thơm hoà quyện, uống cùng nước trà nóng là vô cùng tuyệt vời.

Bánh dẻo nhân đậu đỏ

6. Bánh mì đậu đỏ

Vừa giúp bạn no bụng, vừa có thể giải được vận FA vào ngày Thất Tịch, những chiếc bánh mì đậu đỏ nhỏ nhỏ, xinh xinh mà vô cùng chất lượng sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bánh mì đậu đỏ nóng hổi ra lò, mùi hương lan toả khắp gian bếp. Khi bánh còn ấm, bạn chỉ cần bẻ đôi là có thể cảm nhận được hương thơm lan toả. Hơn nữa, chiếc bánh mì với lớp vỏ ngoài mềm bọc lấy nhân đậu đỏ ngọt ngào, bùi bùi khiến bạn chỉ muốn ăn liền ngay lập tức!

 

Bánh mì đậu đỏ

7. Bánh trôi nước nhân đậu đỏ

Thơm ngon chẳng kém bánh trôi nước nhân đậu xanh, bánh trôi nước nhân đậu đỏ với lớp nếp bên ngoài dẻo mềm, nhân đậu đỏ bên trong ngọt, thơm và có màu sắc đẹp mắt càng khiến những viên bánh trôi thêm phần nổi bật và bắt mắt hơn nhiều đó!

Bánh trôi nước nhân đậu đỏ

8. Bánh Yokan đậu đỏ

Bánh yokan đậu đỏ nghe thật lạ nhưng đừng lo vị ngọt, ngon, thơm và thanh mát của loại bánh này sẽ khiến bạn phải mê mẩn đó!

Gọi là bánh nhưng thực chất bánh Yokan có dạng thạch, là sự kết hợp của các nguyên liệu như bột rau câu, gừng đậu đỏ và đường để tạo nên món bánh ngọt và mát. Bánh Yokan khi đông lại có vị mát lạnh, tan trong miệng rất hấp dẫn.

Bánh Yokan đậu đỏ

9. Bánh pía nhân đậu đỏ

Bánh pía - một đặc sản của nước ta - nay đã được biến tấu với nhân đậu đỏ mới lạ, thơm ngon cho ngày Thất Tịch, mà chẳng hề thua kém gì nhân đậu xanh hay sầu riêng nguyên bản.

Bánh pía nhân đậu đỏ có phần vỏ nhiều lớp rất hấp dẫn, nhân đậu đỏ bên trong lại đầy ắp, ngọt ngào và thơm lừng. Chỉ cần một lần cắn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào lan toả khắp miệng. Đừng ăn nhiều, bạn sẽ bị nghiền đấy!

Bánh pía nhân đậu đỏ

10. Bánh đúc đậu đỏ Hồng Kông

Chắn chắn sẽ khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên, những chiếc bánh đúc đậu đỏ Hồng Kông không chỉ đẹp mắt mà còn dễ làm sẽ giúp lễ Thất Tịch của bạn thêm thú vị hơn nhiều nữa.

Bánh đúc đậu đỏ có vị béo nhẹ, những hạt đậu đỏ bùi bùi hoà quyện cùng bánh đúc dẻo dai rất lạ miệng. Để thêm ngon hơn, nước cốt dừa được rưới lên trên mặt bánh tạo vị ngọt, béo rất hấp dẫn đó nha!

Bánh đúc đậu đỏ Hồng Kông

11. Bánh cốm đậu đỏ

Ngoài những món bánh cốm quen thuộc, bạn có thể cho thêm đậu đỏ vào để tạo thành món bánh cốm đậu đỏ thơm ngon ngây ngất.

Bánh cốm đậu đỏ tuy cầu kỳ trong khâu thực hiện nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn không phải thất vọng. Bánh có độ dẻo, dai nhẹ và ngọt ngào nhờ sự kết hợp của nếp và đậu đỏ. Hơn nữa, những sợi gừng với vị ấm nồng, thơm thoảng sẽ giúp món bánh hấp dẫn hơn mà không hề bị ngán.

Bánh cốm đậu đỏ

12. Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ

Tưởng chừng chẳng thể kết hợp, bánh bí đỏ nhân đậu đỏ thơm ngon, mới lạ càng giúp cho lễ Thất Tịch của bạn thêm phần thú vị và ngon miệng đó nha!

Bí đỏ với hương thơm ngây ngất bọc lấy đậu đỏ ngọt dịu, bùi béo bên trong rồi cuộn tròn và hấp chín. Những lát bánh bí đỏ được cắt ra, rắc thêm cơm dừa sấy khô lên trên càng khiến món bánh thêm hấp dẫn, nhìn thấy là muốn ăn ngay!

Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ

13. Bánh cam lúc lắc nhân đậu đỏ

Những chiếc bánh cam gắn liền với tuổi thơ, độ giòn ngon và vị ngọt ngào của món bánh này luôn khiến chúng ta phải xao xuyến. Vào ngày lễ Thất Tịnh, thực hiện bánh cam với nhân đậu đỏ thơm ngon thì còn gì bằng bạn nhỉ!

Bánh cam với lớp mè thơm lừng phủ bên ngoài, vỏ bánh giòn và có màu vàng đẹp mắt. Đặc biệt nhất vẫn là nhân đậu đỏ béo nhẹ, ngọt dịu và bùi bùi bên trong. Với độ ngon khó cưỡng này, một chiếc bánh chắc chắn sẽ không bao giờ là đủ!

Bánh cam lúc lắc nhân đậu đỏ

14. Bánh nếp chiên nhân đậu đỏ

Đừng lo vì cô đơn, lạnh lẽo trong ngày lễ Thất Tịnh, bánh nếp chiên nhân đậu đỏ sẽ sưởi ấm trái tim bạn bởi sự nóng giòn, thơm ngon và ngọt ngào khó tả của loại bánh này.

Bánh nếp được chiên đến khi vàng giòn, phần nếp dẻo dai bọc lấy nhân đậu đỏ trộn dừa sợi béo ngậy, dai dai, khi nhai rất vui miệng. Chỉ cần một đĩa bánh nếp chiên nhân đậu đỏ thơm ngon, ngày lễ Thất Tịch của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn gấp bội phần đó, vào bếp thực hiện ngay nhé!

Bánh nếp chiên nhân đậu đỏ

15. Bánh pancake đậu đỏ

Thay vì giã nhuyễn rồi sên như những món bánh khác, bánh pancake đậu đỏ với các chế biến mới lạ càng khiến cho chiếc bánh thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Đậu đỏ được để nguyên hạt, ngào với đường cho đến khi ngọt lịm. Sau đó, chúng được sẽ được cho lên pancake cùng hạnh nhân, kem tươi rất hấp dẫn. Rủ hội bạn thực hiện bánh pancake đậu đỏ để lễ Thất tịch thêm vui và thú vị bạn nhé!

Bánh pancake đậu đỏ