DINH DƯỠNG MÙA DỊCH: CÁC MÓN ĂN TỪ TỔ YẾN VỪA NGON VỪA… KHỎE!

Với nguyên liệu chính là tổ yến, Yến sào Biển Đông East Sea Nest sẽ mách bạn cách chế biến ra nhiều món ăn từ tổ yến đơn giản nhưng rất ngon miệng và đặc biệt tốt cho sức khỏe mùa dịch bệnh.

Sở hữu 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, ăn tổ yến thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể con người.

Súp nấm tổ yến

Súp nấm kết hợp với tổ yến thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế song yến ( các bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn).
  • 50gr nấm bào ngư.
  • 50gr nấm linh chi.
  • 1 quả trứng gà ta.
  • 1 củ hành tây.
  • Nước dùng gà.
  • Bột bắp, ngò rí, gia vị.
>
Với nguyên liệu chính là tổ yến và nấm đem lại món ăn vô cùng đậm đà

Cách chế biến:

  • Tổ yến ngâm nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy  30 phút cho chín.
  • Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo.
  • Ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ.
  • Xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.
  • Cho nước dùng gà lên bếp nấu sôi, cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, rồi cho từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.
  • Cuối cùng cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Cho súp ra chén, rồi rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

2. Món súp tổ yến, thịt cua và bí đỏ

– Chuẩn bị: Yến đã được làm sạch 5g, thịt cua 60g, 1 quả trứng gà, 1 thìa bột năng, bí đỏ 280g, ,2 lát gừng, muối, ngò, hành lá và 300ml nước dùng hầm từ xương gà.

– Cách chế biến:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ đem nấu chín mềm cùng với gừng. Vớt bí ra chén, dùng thìa dằm nhuyễn.
  • Trứng đập ra chén, đánh tan
  • Bắc nồi nước dùng gà lên bếp, đun sôi. Sau đó tiếp tục cho yến sào cùng với bí và thịt cua vào. 
  • Hòa bột năng với 1 chút nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi súp cho sánh đặc
  • Cuối cùng nếm nếm chút gia vị cho vừa miệng, thêm trứng vào nấu sôi trở lại.
  • Tắt bếp, múc súp ra tô, thêm chút hành ngò và tiêu lên trên thưởng thức.
  • Món ăn này có thể dùng được cho cả trẻ em và người lớn.
Món súp tổ yến, thịt cua và bí đỏ

4. Yến chưng hạt chia

– Chuẩn bị: 5g tai yến, 2 thìa cà phê hạt chia, 3 thìa đường phèn

– Cách chế biến:

  • Ngâm yến với nước 30 phút để làm mềm. Nếu mua yến thô bạn cần làm sạch lông và tạp chất.
  • Vớt yến ra, để ráo nước. Cho vào chén, đổ thêm một ít nước sạch vào cho ngập mặt chén, rải đường phèn lên trên.
  • Chưng cách thủy hỗn hợp trong 30 phút
  • Để chén yến nguội bớt rồi mới rắc hạt chia vào
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh làm mát trước khi dùng.
Yến chưng hạt chia kết hợp với táo đỏ 

5. Tổ yến gà ác hầm thuốc bắc

– Nguyên liệu:

  • 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
  • 1 con gà ác
  • 1 gói thuốc bắc
  • 2 chén nước lọc
  • 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
  • 5 miếng thịt xá xíu
  • Một thìa nhỏ bột nêm canh
  • Cách chế biến:
  • Ngâm vỏ quít cho nở mềm
  • Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
  • Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
  • Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.
  • Trở gà nhiều lần cho chín đều.
  • Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.
  • Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thủy
  • Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.
  • Để nguyên trong thố, dùng nóng.

Tuy nhiên, các món ăn ăn từ tổ yến chỉ là một trong các thực phẩm nên thực hiện để tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Trong những mùa dịch, bạn còn cần tuân thủ đồng thời những hướng dẫn y khoa khác về vệ sinh, chế độ sinh hoạt, vận động.