Cách làm trứng nướng phô mai thơm béo, ăn vặt ngày mưa cực thích

Cách làm trứng nướng phô mai thơm béo, ăn vặt ngày mưa cực thích

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng nướng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Vậy đã bạn đã thử phiên bản trứng nướng phô mai cực lạ miệng và hấp dẫn chưa? Còn chần chờ gì mà không cùng mẹo vào bếp với Yến sào Biển Đông và thực hiện ngay món nướng vô cùng độc đáo này!

Nguyên liệu làm Trứng nướng phô mai (Cho 5 người)

 Trứng gà 10 quả 

Phô mai Mozzarella 75 gr(bào vụn) 

Muối hạt 1 ít

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Trứng gà tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
  • Dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi. Nếu bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Bạn có thể cầm quả trứng lên và lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì đây là trứng đã để lâu, không nên mua.

Thông tin về phô mai Morrazella

  • Phô mai Mozzarella thuộc nhóm Cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý. Ngoài ra, loại phô mai này vẫn có thể làm từ các loại sữa khác.
  • Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng - điều này tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa. Loại phô mai này khi được đun chảy có thể kéo dài thành sợi, dai mềm thay vì tan chảy thành hỗn hợp sệt như một số loại phô mai khác.

Nguyên liệu món ăn trứng nướng phô mai

Cách chế biến Trứng nướng phô mai

  • Lấy lòng trứng ra ngoài và trộn phô mai

    Dùng nĩa đập dập phần đầu nhỏ của trứng, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp vỏ đã vỡ của quả trứng sao cho có thể lấy được lòng trứng ra. Chú ý nhẹ tay không để vỏ trứng bị vỡ.

    Sau khi lấy lết lòng trứng ra, bạn cho 75gr phô mai Mozzarella cắt vụn vào, đánh đều tay cho lòng trứng tan hết và hòa quyện với phô mai.

    Bước 1 Lấy lòng trứng ra ngoài và trộn phô mai Trứng nướng phô mai

    Bước 1 Lấy lòng trứng ra ngoài và trộn phô mai Trứng nướng phô mai

     

     

  • Sơ chế vỏ trứng

    Sau khi đã lấy lòng trứng ra rồi, bạn rửa sạch vỏ trứng cả bên trong lẫn bên ngoài.

    Dùng kéo cắt bớt miệng vết đập trứng cho tròn đều và đẹp hơn nhé.

     

     

  • Rót trứng vào vỏ

    Sau khi đã chuẩn bị xong vỏ trứng thì bạn rót phần trứng phô mai vào lại vỏ. Chỉ rót đến 2/3 vỏ trứng, đừng rót đầy quá để trứng tránh bị trào ra ngoài sau khi nướng.

     

  • Nướng trứng

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.

    Lấy 1 cái khay bánh cupcake và lót 1 lớp muối hạt bên dưới để tăng nhiệt độ khi nướng trứng. Cho từng quả trứng vào từng ô của khay và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có khay bánh cupcake bạn có thể đặt trứng trong những cái ly nhỏ (ly uống rượu) để nướng nhé.

     

     

  • Thành phẩm

    Trứng nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon, khi ăn thì mềm mịn như muốn tan ngay trong miệng. Đây là một biến tấu mới lạ của món trứng nướng mà bạn nhất định không nên bỏ qua đâu đấy!