Cách làm kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm cực đơn giản tiện lợi

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Yến sào Biển Đông  bỏ túi ngay cách làm món kem chuối dâu giải nhiệt mùa hè cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Kem chuối dâu tây (Cho 1 ly kem)

 Bánh quy cracker/ bánh quy giòn 3 cái(loại tùy thích) 

Dâu tây 150 gr(khoảng 15 quả) 

Chuối 200 gr(khoảng 3 quả) 

Siro dâu tây 1 ít(trang trí) 

Phô mai 1 ít(loại tùy thích/ trang trí)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Dâu tây chín ngọt phải có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước, cuống dâu còn xanh và dính chặt vào quả.
  • Dâu tây chín tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu đặc trưng trong khi dâu tây chín ép hoặc phun thuốc sẽ chỉ có mùi thoang thoảng hoặc không có mùi.
  • Không chọn mua dâu có màu quá sẫm hoặc màu sắc loang lổ, có các đốm đen lạ hoặc bị dập.

 

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

  • Chuối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.
  • Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.

Mua siro dâu ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua siro dâu tại các trang thương mại điện tử, siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.

Nguyên liệu món ăn kem chuối dâu bằng máy ép chậm

Cách chế biến Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

  • Sơ chế và làm đông dâu, chuối

    Bạn đem ngâm rửa sạch 150gr (khoảng 15 quả) dâu để ráo nước, bỏ cuống rồi cắt đôi 12 quả, 3 quả còn lại để nguyên dùng trang trí.

    Với 200gr (khoảng 3 quả) chuối bạn đem bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ.

    Cho dâu và chuối vào hộp hoặc túi zip, làm đông trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc trước khi làm kem khoảng 2 - 3 tiếng.

    Bước 1 Sơ chế và làm đông dâu, chuối Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 1 Sơ chế và làm đông dâu, chuối Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

  • Ép dâu và chuối làm kem

    Cho 3 chiếc bánh quy cracker (bánh quy giòn) vào túi zip rồi bóp hay đập vụn. Sau khi bánh nhuyễn, chuẩn bị 1 chiếc ly cao và cho vụn bánh vào khoảng 1/4 ly.

    Lấy dâu và chuối ra khỏi ngăn đông, tiến hành bật máy ép chậm, để ly ở miệng máy để hứng kem.

    Lần lượt cho vào xen kẽ các miếng dâu và chuối, bên dưới vừa đỡ ly vừa xoay đều để kem không tràn ra ngoài.

    Bước 2 Ép dâu và chuối làm kem Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 2 Ép dâu và chuối làm kem Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 2 Ép dâu và chuối làm kem Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 2 Ép dâu và chuối làm kem Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

  • Trang trí

    Dùng muỗng dàn lại bề mặt kem cho đều, ở bước này bạn hãy trang trí kem theo sở thích của mình nhé!

    Bạn xếp lên ly kem 3 trái dâu tây tươi, bào 1 ít phô mai lên trên rồi xịt thêm 1 ít siro dâu xung quanh là đã hoàn thành rồi.

    Bạn có thể sử dụng thêm các loại topping kẹo marshmallow  hay một vài cái bánh que vị dâu để ly kem thêm đẹp mắt nhé!

    Bước 3 Trang trí Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 3 Trang trí Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 3 Trang trí Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 3 Trang trí Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

  • Thành phẩm

    Ly kem dâu chuối trang trí bắt mắt, ăn vào mát lạnh lại mang vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của hai loại trái cây dâu và chuối.

    Kem được làm hoàn toàn từ trái cây nên sẽ không bị lấn át bởi vị của kem sữa tươi và sữa như các loại kem thông thường, cho bạn hương vị ngon tự nhiên và vẫn rất tốt cho sức khỏe.

    Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng phù hợp không chỉ với người lớn mà các bé nhỏ lười ăn trái cây cũng sẽ thích mê đấy!

    Bước 4 Thành phẩm Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

    Bước 4 Thành phẩm Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm