Cách làm bánh nếp cốt dừa chiên giòn thơm ngon
-
Chuẩn bị
20 phút -
Chế biến
15 phút -
Độ khó
Dễ
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản từ bột nếp và bột mì, bạn đã có thể thực hiện cho cả nhà một mẻ bánh giòn xốp, béo ngọt, thơm ngon. Hãy cùng Yến sào Biển Đông và chuyên mục vào bếp xem ngay công thức món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh nếp cốt dừa chiên (Cho 10 cái bánh)
Bột mì đa dụng 40 gr(bột mì số 11)
Bột nếp 200 gr
Nước cốt dừa 170 ml
Đường 45 gr
Mè đen 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh nếp cốt dừa chiên
-
Trộn hỗn hợp bột nếp
Đầu tiên, cho vào tô 200gr bột nếp, 40gr bột mì rồi trộn đều.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr đường, 170ml nước cốt dừa và khuấy đều trên lửa vừa cho hỗn hợp sôi.
Sau đó, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào tô bột rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính.
-
Nhào và tạo hình bánh nếp
Kế đến, dùng tay nhào bột khoảng 15 phút đến khi tạo thành khối mềm, dẻo mịn và không dính tay là đạt.
Kế tiếp, dùng tay lăn dài khối bột và chia thành 10 phần bằng nhau.
Tiếp theo, vê tròn rồi dùng tay ấn dẹt bột sao cho có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Mách nhỏ: Trong quá trình tạo hình thì bạn nhớ che kín các phần bột khác để tránh bị khô nhé!
Cuối cùng, phết lên mặt bánh 1 lớp nước mỏng rồi rắc lên trên 1 ít mè đen.
-
Chiên bánh nếp cốt dừa
Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa khoảng 7 phút đến khi vàng đều là chín.
-
Thành phẩm
Bánh nếp chiên giòn có lớp vỏ vàng giòn rụm, phần nhân bên trong thì dai mềm, dẻo nhẹ, ngọt béo và thơm mùi đặc trưng từ nước cốt dừa.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại nhiệt độ trung bình khoảng 1 phút là là được.