Người lớn và trẻ em bị cảm, ho có nên ăn yến sào?

Tác dụng chính của Yến Sào đó là tăng sức đề kháng cho người và trẻ bị suy nhược, gầy yếu. Bên cạnh đó, ăn Tổ Yến còn có tác dụng trị ho, bổ phổi. Vậy bạn hãy cùng yến sào Biển Đông cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề “Người lớn và trẻ em bị cảm, ho có nên ăn Yến Sào” không nhé.

Theo Đông Y, nguyên nhân của bệnh ho là do sự xâm phạm vào tạng phế của tà ma sinh ra. Theo Tây Y thì ho có nghĩa là trong phổi có tồn tại các dị vật như vi khuẩn, virus và các chất tiết. Và ho là quá trình cơ thể đào thải các dị thể đó ra, là một cơ chế tự vệ. Còn ho có nghĩa là dị vật vẫn còn tồn tại trong hệ hô hấp của chúng ta.

Các tài liệu Đông Y cổ và cả các nghiên cứu hiện đại đều đồng ý rằng. Yến Sào có tác dụng tiêu đàm, trừ ho, bổ phế, định suyễn. Căn bản là làm sạch phổi, tăng cường đề kháng cho hệ hô hấp. Giảm các nguy cơ bệnh về ô nhiễm không khí.

Bên cạnh đó, Yến chưng cùng với quả Lê là một bài thuốc trị ho rất hữu hiệu. Kết hợp với đường phèn, một thành phần hỗ trợ điều trị ho khác. Ta có món Yến chưng đường phèn với quả lê.

Cách chưng Yến và liều lượng dùng

Bước 1: Chuẩn bị Yến thô đã được làm sạch, 1 quả lê tươi gọt vỏ.

Bước 2: Ngâm Yến cho nở trung bình 1-2 giờ.

Bước 3: Yến tươi sau khi ngâm, cho vào bên trong quả Lê.

Bước 4: Theo công thức 10g Yến Thô sau khi ngâm sẽ chưng với 500ml- 1 lít nước. Chưng cách thủy trong 20-30 phút. Còn chưng với nồi chưng Yến phải mất từ 80 phút trở lên.

Bước 5: Khi Yến bắt đầu nổi những bong bóng li ti, cho đường Phèn vào chưng tiếp trong ít nhất 10 phút. Hoặc đến khi Yến chín nổi lên mặt là xong.

Sau khi chưng xong có thể dùng với 2-3 muỗng mật ong. Cho thêm 1 vài lát gừng để hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất.

Đối với Tổ Yến, đặc biệt để trị ho. Chúng ta nên ăn đều hơn là ăn nhiều. Vì định lượng hấp thụ cơ thể có giới hạn, nên việc ăn quá nhiều chỉ gây lãng phí. Tốt và hiệu quả nhất là dùng mỗi ngày 1 hũ 70ml Yến Chưng là đủ.

Vừa rồi là cách dùng Yến vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ăn Yến Sào để nâng cao đề kháng, sức khỏe.  So với việc chúng ta dùng tiền uống thuốc và chạy chữa bệnh thì ăn Yến còn tốt hơn nhiều.

Vậy, đối với những người lớn hoặc trẻ em bị ho lâu ngày không hết. Ăn Tổ Yến hỗ trợ hệ hô hấp là vô cùng cần thiết. Cuối cùng, hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu hơn về cách dùng Yến Sào để trị ho. Với bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại alo để được yến sào Biển Đông tư vấn miễn phí nhé!!!