Công dụng của saffron? Cách nấu yến sào chưng saffron siêu bổ dưỡng cho phái đẹp

Gần đây chị em phụ nữ hay truyền tai nhau về bí kíp làm đẹp bằng Saffron. Khi kết hợp với yến sào, sản phẩm Yến chưng Saffron là một trong những bí kíp làm đẹp an toàn dành cho phái đẹp. Vậy yến chưng saffron có những công dụng gì mà nhiều chị em lạị săn đón như vậy? Hãy cùng Yến sào Biển Đông tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Saffron là gì?

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây – là một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô.

 Nguồn gốc và công dụng của saffron

Saffron được mệnh danh là thứ gia vị đắt nhất thế giới bởi: 

  • Những phụ nữ quý tộc thời Ai Cập cổ đại vốn sử dụng loài hoa này để trang điểm màu mắt, sơn móng tay.

  • Nữ hoàng Cleopatra từng sử dụng saffaron để tắm hàng ngày, giúp làn da thêm mịn màng, trẻ đẹp. Alexander Đại đế từng dùng hoa nghệ tây để chữa lành vết thương.

  • Tới thế kỷ VIII, người Hồi giáo đã mang loại gia vị này tới Tây Ban Nha, sử dụng trong những món ăn cao cấp và được lưu giữ tới ngày nay.

  • Thời kỳ Phục Hưng, nhụy hoa nghệ tây có giá trị ngang với vàng.

Để có được 1kg sợi nghệ tây khô thành phẩm, người ta phải hái tới 150.000 bông hoa, tương đương với làm việc 40 giờ liên tục. Sau đó, bông hoa được tách nhụy và mang đi làm khô.

Thu hoạch hoa phải diễn ra vào buổi sớm, dưới nắng mặt trời. Người thợ hái hoa thật nhẹ, ngắt phần nhụy có hình dáng giống sợi dây. Nhụy được phơi khô đến độ nhất định. Quá khô sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng.

 Nguồn gốc và công dụng của saffron

Các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh trong yến chưng saffron chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ và nhan sắc phái đẹp.

2. Yến chưng Saffron - Phương thuốc cải lão hoàn đồng

Yến sào từ xưa đến nay luôn được mệnh danh là “thực phẩm vàng” đối với sức khỏe con người. Yến chưng Saffron là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 “thần dược” mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Hơn 90% phái đẹp đã lựa chọn Yến chưng Saffron là phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất. 

 

Công dụng của Yến chưng Saffron đối với sức khỏe

  • Đối với những người có nguy cơ ung thư: Saffron có khả năng ức chế các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da.

  • Đối với những người mắc bệnh xương khớp: Điều trị viêm khớp hiệu quả, giảm nguy cơ bệnh gout.

  • Đối với những người gặp vấn đề về thị lực: Bảo vệ mắt, thông mạch máu ở võng mạc, tốt cho mắt, sáng mắt, giảm thiểu những căn bệnh về mắt.

  • Đối với những người bị mất ngủ kinh niên: Yến chưng Saffron có công dụng trong việc lưu thông máu, giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi, trấn an tinh thần, tuần hoàn, ổn định huyết áp, điều hòa tuần hoàn cơ thể.

  • Đối với phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt: Sử dụng Yến chưng Saffron thường xuyên sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, thông huyết, ổn định khí huyết, dưỡng huyết toàn diện, giảm thiểu những cơn đau, sự mệt mỏi khi đến chu kỳ.

  • Tốt cho hệ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ.

  • Điều trị rối loạn tiêu hóa.

  • Chữa lành vết thương, chống viêm.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Khi sử dụng hoa nghệ tây mỗi ngày sẽ giúp cân bằng cơ thể, điều chỉnh cơ thể một cách toàn diện. Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng chống vi khuẩn có hại.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch.

  • Bảo vệ gan: giúp giải độc gan, mát gan, giảm thiểu những căn bệnh về tim, gan.

  • Cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Công dụng của Yến chưng Safforn đối với làn da và mái tóc

  • Chăm sóc da căng bóng, trắng hồng, sáng mịn, khoẻ khoắn và làm mờ thâm nám, tàn nhang. 

  • Ngăn ngừa lão hóa da, cải thiện tình trạng nhăn da, chảy xệ.

  • Cấp ẩm cho da, giúp làn da luôn căng mướt, tràn sức sống

  • Chữa lành, làm mờ làn da sẹo, vết thương.

  • Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng.

Một phương pháp cải lão hoàn đồng vừa an toàn vừa hiệu quả chỉ bằng một món ăn Yến chưng Saffron. Nhưng không phải ai cũng biết cách chưng yến với nhụy hoa nghệ tây đúng cách. Hãy tham khảo hướng dẫn từ Yến sào Biển Đông, bạn nhé!

3. Hướng dẫn chế biến yến chưng Saffron

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tổ yến sào: 3-5gr tổ yến East Sea Nest

  • 10 sợi nhụy hoa nghệ tây Saffron

  • 3 thìa cafe Đường phèn 

  • 360ml nước tinh khiết

  • Thố hoặc nồi chưng yến đa dụng

Cách chưng yến với Saffron và đường phèn

  • Bước 1: Nếu tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất (các bạn có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến thô tại đây). Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp hoặc thố chưng chuyên dụng, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thuỷ sẽ giúp yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

  • Bước 3: Khi yến nở mềm, thành sợi, cho 3 muỗng đường phèn + 9-10 sợi saffron. Đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và đổ ra bát thưởng thức.

Một vài lưu ý khi dùng yến chưng Saffron

 Công dụng của Saffron chưng yến

  • Tuyệt đối không dùng cho phụ nữ có thai vì trong hoa có thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Đối với phụ nữ mang bầu nên dùng yến chưng táo đỏyến chưng hạt sen, yến chưng đường phèn,...

  • Không dùng quá 5g Saffron/tháng.

  • Liều dùng được khuyến cáo có thể dùng hằng ngày là 30mg (tức là 12-15/sợi) chia thành 2 lần/ngày, không nên vượt quá 20 sợi/ngày.

  • Nếu sử dụng Saffron với liều lượng 60mg/ngày (khoảng 30 sợi) trong vòng 8 tuần sẽ có tác dụng không tốt đối với cơ thể.

  • Khi thưởng thức món yến chưng saffron hay bất kì món ăn nào được chế biến từ yến, bạn nên chọn thời điểm vàng ăn yến để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Mách các bạn nên ăn vào buổi sáng sớm trước bữa sáng 30 phút, ăn lúc đói hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 1h đồng hồ nhé!

Vậy là Yến sào Biển Đông đã hướng dẫn bạn được cách làm món yến chưng saffron thơm ngon, giàu dinh dưỡng để làm đẹp cho bản thân và cũng như chăm sóc sức khoẻ cả gia đình rồi đấy. Nhưng để có một món ăn bổ dưỡng thật sự thì cần phải có một nguồn nguyên liệu đạt chuẩn. Vì thế trước khi chưng yến với nhụy hoa nghệ tây, bạn nên đến những địa chỉ cung cấp yến chất lượng đảm bảo để tránh mua phải hàng giả với mức giá cao làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé!

Sản phẩm YẾN SÀO BIỂN ĐÔNG - EAST SEA NEST được sơ chế  từ  nguồn Yến sào Việt Nam nguyên chất 100%  và chế biến sản xuất với quy trình khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng nhằm bảo toàn trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá của tổ yến Việt Nam.

TẠI SAO CHỌN YẾN SÀO BIỂN ĐÔNG ?

Chúng tôi cung cấp đến quý khách sản phẩm đã được kiểm tra kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc Tế được chấp nhận qua các cơ quan sau đây:

* HACCP: Hazard Analysis and Critical Control Points, Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

* GMP: Good Manufacturing Practice là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất

ISO 22000: Food safety management systems - Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm) là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm.

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

* TỔ YẾN THẬT NGUYÊN CHẤT 100%

* CHẾ BIẾN BỞI BÀN TAY CHUYÊN NGHIỆP CỦA NGHỆ NHÂN YẾN SÀO.

* BẢO QUẢN THEO TIÊU CHUẨN CAO

* TỔ YẾN CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

* KHÔNG SỬ DỤNG HÓA CHẤT, CHẤT BẢO QUẢN

* KIỂM SOÁT LOẠI TRỪ TẠP CHẤT VÀ CHẤT NGUY HẠI

* HOÀN TIỀN 200% NẾU PHÁT HIỆN VÀ CHỨNG MINH SẢN PHẨM
 CÓ CHẤT ĐỘN, CHẤT TẠO MÀU VÀ CHẤT BẢO QUẢN