Chè tổ yến dưỡng nhan

>“Cách nấu chè dưỡng nhan” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy thực hiện loại chè này có cần nhiều nguyên liệu và mất nhiều thời gian chế biến không? Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá câu trả lời nhé.>

>>Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè tổ yến dưỡng nhan như sau:>

>>+Yến sào 5gr

>>+Kỷ tử

>>+Táo đỏ

>>+Hạt chia và mủ trôm

>>+Long nhãn

>>+Đường phèn

>>Những nguyên liệu trên đều có thể dễ dàng mua được ở chợ hoặc siêu thị

>>Cách chế biến:>

>>Bước 1: >Sơ chế nguyên liệu

>>- Tổ yến ngâm khoảng 30 hoặc đến khi nở (ngâm yến trong nước ấm, hoặc nước lọc đều được)

>>- Táo đỏ mang đi rửa sạch

>>- Hạt chia và mủ trôm thì ngâm vào nước lọc cho nở (sử dụng lượng vừa đủ)

>>Bước 2: >

>>- Sau khi yến ngâm nở thì vớt ra để ráo

>>- Dùng một cái chén nhỏ cho tổ yến, kỷ tử, long nhãn, táo đỏ vào đổ ngập nước và mang đi chưng cách thủy khoảng 30 phút.

>>Nếu muốn yến dai dai, giòn giòn thì chưng yến từ 20-25 phút và ủ thêm 10 phút trên bếp

>>Sau khi yến được chưng chín thì cho thêm đường phèn vừa đủ (vì trong hỗn hợp đã có táo đỏ và long nhãn, nên chỉ cần bỏ thêm 1 ít đường nữa)

>>Tiếp theo để cho yến nguội rồi cho thêm hạt chia và mủ trôm đã ngâm vào chung. 

>>Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần, hạn sử dụng của món ăn là 24h.

Chè dưỡng nhan công dụng làm đẹp

>>Những lưu ý khi chế biến món ăn:>

>>-Nên ngâm yến nở mềm, bóp sợi yến không còn cứng sợi là được.

>>-Nên rửa sơ qua các nguyên liệu như kỷ tử, táo đỏ trước khi cho vào nấu chung.

>>-Không nên cho hạt chia và mủ trôm vào chưng nóng, vì hai loại nguyên liệu này sử dụng không cần nấu chín. Thêm nữa, khi nấu chín sẽ làm cho hạt chia sẫm màu không đẹp mắt.

>>-Nếu muốn yến mềm và đặc sệt như cháo thì có thể chưng từ 2-3 tiếng đồng hồ (đừng lo yến mất đi chất dinh dưỡng nhé, chưng càng lâu càng dễ hấp thụ dinh dưỡng có trong yến)

>>-Nếu bạn có hệ tiêu hóa yếu, hay lạnh bụng thì có thể cho thêm vài lát gừng khi chưng.

>>Lưu ý: >để phát huy hết hiệu quả của tổ yến thì nên dùng với công thức: đúng - đều - đủ.

>>Mỗi ngày từ 2,5-3gr, đều đặn mỗi ngày 1 lần sử dụng và nên dùng trước khi đi ngủ 1 tiếng hoặc sáng sớm.

>>Chè dưỡng nhan đang là món ăn đang làm mưa làm gió được các chị em phụ nữ truyền tay nhau. Món chè tổ yến dưỡng nhan không chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn giúp chống lão hóa, giữ mãi nét đẹp tuổi trẻ. Trong yến có chứa rất nhiều collagen nó là thần dược giúp chị em giảm nếp nhăn, bồi bổ khí huyết, giải độc hiệu quả,...

>>Chúc các bạn thành công, lưu giữ mãi nét đẹp tươi trẻ của mình nhé!!